Mắt bị trợn, bị hỏng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ phải xử lý như thế nào

Khi gặp trường hợp này thì trước tiên bạn cần phải đươc bác sĩ kiểm tra, xem xét lượng da mí mắt còn lại, độ giãn và cấu trúc vùng mắt rồi mới xác định có thể thực hiện tái phẫu thuật hay không. Thông thường, sau 6 tháng khi đôi mắt đã tương đối hồi phục thì mới có thể tiến hành tái phẫu thuật, chỉnh sửa mắt bị trợn.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt ngày nay không còn là phương pháp làm đẹp xa lạ đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công mỹ mãn và sở hữu một đôi mắt đẹp như ý.

Đôi mắt từ xưa đã được mệnh danh là “cửa sổ của tâm hồn” bởi một đôi mắt trong veo, long lanh sẽ rất dễ tạo thiện cảm với người đối diện, tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng được sở hữu đôi “cửa sổ” đẹp như mong muốn. Chính vì lẽ đó, nhiều người đã tìm đến với những công nghệ thẩm mỹ để mong ước sở hữu mắt đẹp trở thành hiện thực.

 Khắc phục mắt bị trợn, bị hỏng sau phẫu thuật thẩm mỹ - 1

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt ngày nay không còn là phương pháp làm đẹp xa lạ đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công mỹ mãn và sở hữu một đôi mắt đẹp như ý. Thời gian gần đây có khá nhiều trường hợp thẩm mỹ mắt bị hỏng khiến mắt bị trợn, ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình và sự tự tin của người sở hữu vì đây là một trong những hiện tượng mắt hỏng thường gặp nhất và rất khó để khắc phục.

Đâu là nguyên nhân khiến mắt bị hỏng, bị trợn sau khi thẩm mỹ mắt?

Có thể nói hiện tượng mắt bị trợn là khuyết điểm rất thường gặp sau khi thẩm mỹ mắt bị hỏng. Mắt trợn do nhiều nguyên nhân, thông thường do những lí do sau:

+ Thứ nhất là bác sĩ cắt bỏ phần da mí mắt quá nhiều, làm lật mí mắt và mắt nhắm không kín

+ Thứ hai là lấy quá nhiều mỡ vùng mắt, làm hốc mắt sâu

+ Thứ ba là khi cố định cơ nâng mi để tạo mắt hai mí không đúng cách

+ Thứ tư là khâu quá nhiều vào cơ nâng mi tạo hiện tượng sẹo co kéo

+ Thứ năm là chỉ định chưa đúng như mắt lồi, hốc mắt đã quá sâu còn cắt mí mắt.

 Khắc phục mắt bị trợn, bị hỏng sau phẫu thuật thẩm mỹ - 2

Trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ mắt  3 lần tại Thái Lan bị hỏng khiến mí mắt to, sẹo co kéo, được chỉnh sửa thành công tại Bệnh viện JW Hàn Quốc chi nhánh VN

+ Áp dụng phương pháp cũ, kỹ thuật lạc hậu: Với những công nghệ thẩm mỹ mắt cũ trước đây, kỹ thuật còn khá thô sơ và không đáp ứng đa dạng các công nghệ về mắt để có thể xử lý tất cả những trường hợp mắt từ đơn giản đến phức tạp. Chỉ vài kỹ thuật đơn giản như: cắt mắt, bấm mí… nhưng lại áp dụng cho tất cả trường hợp mắt dù là mắt dễ hoặc mắt khó cũng làm gia tăng tỷ lệ thẩm mỹ mắt hỏng.

Đi tìm giải pháp khắc phục cho đôi mắt trợn thiếu tự nhiên

Thẩm mỹ mắt bị hỏng, bị trợn là vấn đề rất thường gặp mà xưa nay chưa có lời giải đáp tường tận, và cũng là trăn trở, nỗi lo chung của rất nhiều khách hàng. Thông thường những người sau khi phẫu thuật mắt hỏng thường có tâm lý tự ti hơn, e dè hơn rất nhiều trong việc làm đẹp. Chính vì thế, trước tiên, người thẩm mỹ mắt bị hỏng cần gạt bỏ tâm lí lo sợ, e ngại của mình và tìm một trung tâm thẩm mỹ uy tín để tiến hành chỉnh sửa lại đôi mắt.

Mắt bị “trợn” ngược sau khi phẫu thuật thẩm mỹ thì chắc chắn sẽ phải cắt mí lại. Tuy nhiên, cắt như thế nào rất quan trọng, bởi cắt mắt đối với người lần đầu thực hiện và người từng phẫu thuật mắt bị hỏng là hai trường hợp hoàn toàn khác nhau.

 Khắc phục mắt bị trợn, bị hỏng sau phẫu thuật thẩm mỹ - 3

Vùng da ở mí mắt trên rất mỏng và chỉ có một phần da nhất định, nếu cắt da, lấy mỡ mí mắt quá lố sẽ gây ra tình trạng mắt bị trợn. Đây là một trong những trường hợp khó “cứu vãn”, đặc biệt là với những người ở độ tuổi trung niên.

Khi gặp trường hợp này thì trước tiên bạn cần phải đươc bác sĩ kiểm tra, xem xét lượng da mí mắt còn lại, độ giãn và cấu trúc vùng mắt rồi mới xác định có thể thực hiện tái phẫu thuật hay không. Thông thường, sau 6 tháng khi đôi mắt đã tương đối hồi phục thì mới có thể tiến hành tái phẫu thuật, chỉnh sửa mắt bị trợn.

Trước đây, chưa có phương pháp nào để khắc phục tình trạng này, một số nơi vẫn áp dụng kĩ thuật cắt mí mắt cổ điển để chỉnh sửa nhưng thực ra điều này hoàn toàn chống chỉ định, vì nếu áp dụng kỹ thuật cắt mắt thông thường, tiếp tục cắt da và lấy mỡ mí mắt thì chắc chắn sẽ không thể khắc phục khuyết điểm mà khiến tình trạng mắt bị trợn nặng hơn, rất thiếu tự nhiên.

 Khắc phục mắt bị trợn, bị hỏng sau phẫu thuật thẩm mỹ - 4

Trường hợp mí quá to, nhiều nếp mí phụ, mắt bị lồi và trông có vẻ trợn nhưng sau khi thực hiện tại Bệnh viện JW Hàn Quốc chi nhánh VN, những khuyết điểm này đã biến mất

Vậy điều cần thiết là cần phải áp dụng kỹ thuật cắt mắt mới nhưng cắt vào đường mổ cũ để giải phóng mô cơ, mô sẹo làm giảm sức căng vùng mi mắt, tăng tính đàn hồi cho vùng mi trên đồng thời sau đó sẽ cấy lớp bì mỡ để bổ sung lượng mỡ thiếu, và cân đối lại độ cao mí tạo lại nếp mí đôi, như vậy sẽ làm cho mắt trợn được khắc phục một cách hiệu quả, giúp tạo lại mí đôi với độ cao mí tự nhiên hài hòa. Một số trường hợp cần phải kết hợp thêm các kỹ thuật thẩm mỹ mắt khác như điều chỉnh cơ nâng mi, thẩm mỹ mắt to, cấy mỡ hốc mắt sâu, v.v… thì mới giúp khắc phục được hoàn toàn hiện tượng này, giúp chỉnh sửa toàn diện mắt tạo nét hài hòa, long lanh và tự nhiên.

Chỉnh sửa mắt trợn sau phẫu thuật bị hỏng là một phức hợp của rất nhiều kỹ thuật thẩm mỹ mắt đỉnh cao, điều quan trọng nhất là bác sĩ cần có kinh nghiệm và khả năng đánh gia mức độ trợn của mắt, từ đó áp dụng những thao tác khắc phục phù hợp, lấy lại cho đôi mắt nét cân đối, hài hòa và đẹp tự nhiên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *